Phượt Đường Dài Bình Định Cần Lưu Ý

Phượt Đường Dài Bình Định –  Bài viết này do Rỗng Motorbike sưu tầm rất có thể có một vài thông tin chưa hết trong mọi trường hợp, nhưng tất cả những gì Rỗng Motorbike muốn chia sẻ đến các bạn lần đầu tham gia phượt là….. “Hãy cẩn thận trong mỗi chuyến đi xa. Cơ hội đi thì bạn có thể đi nhiều lần. Nhưng tính mạng thì chỉ có một …vì thế phải cẩn thận nhất những gì có thể… với phương châm đi được là về được”

Phượt Đường Dài Bình Định – Những điều cần lưu ý:

Lưu Ý 1: 
Nắm rõ thông tin về người lãnh đạo của bạn xem có đảm bảo sự an toàn của hành trình nhóm bạn hay không, nếu người lãnh đạo của bạn là người mới và không có kinh nghiệm, vui lòng xem xét khả năng tham gia. trước khi đi.

Nếu bạn chưa bao giờ lái xe máy đường dài, quãng đường đã đi được hơn 100 cây số và thời gian vượt quá 3 giờ, vui lòng xem xét lại việc tham gia. Đi xe máy đường dài và dài hạn đòi hỏi bạn phải đảm bảo sự mạnh mẽ và độ bền cao.

Nếu có nhiều thành viên mới như bạn, hãy suy nghĩ cẩn thận. Cho dù lãnh đạo của bạn giỏi đến đâu, anh ta không thể đảm bảo sự an toàn của quá nhiều thành viên thiếu kinh nghiệm.

Nếu số lượng xe vượt quá 10, xin vui lòng suy nghĩ lại. Nếu bạn bỏ qua tất cả những lý do này, nhưng vẫn muốn tham gia, vui lòng tiếp tục đọc một số mẹo bên dưới.

Tiến hành tự kiểm tra và bảo dưỡng toàn bộ xe máy, thay lốp và phanh (nếu bị mòn) (không được để lãnh đạo của bạn nhắc nhở phải hoàn thành trước khi đi)

Lưu Ý 2: 

Sau khi trang bị thiết bị bảo vệ, mũ bảo hiểm ít nhất phải là mũ bảo hiểm có kính chắn gió ở nửa trên và phải có chất lượng tốt, tay áo khuỷu tay, đầu gối, găng tay … tất cả những thứ này có thể dễ dàng đạt được và dễ dàng tìm kiếm được. Hạn chế nguy hiểm từ những điều nhỏ nhất.

Đọc hành trình của toàn bộ chuyến đi một cách cẩn thận. Nếu bạn phải đi hơn 200 km mỗi ngày trong suốt cả ngày, xin vui lòng suy nghĩ lại. Đi xe máy 200 km có vẻ đơn giản, nhưng nó rất khó.

Không vượt quá 50 km / h vào ban ngày và 40km / h vào buổi tối. Lái xe 200 km với tốc độ 50 km / h sẽ khiến bạn mất 4 giờ và chạy ở tốc độ cao hơn có thể mất 3 giờ, hạn chế đi vào ban đêm, tầm nhìn bị hạn chế. Ngay cả khi chỉ có một hòn đá trên đường, lái xe tốc độ cao vẫn không thể nhìn thấy và tránh được. Lái xe theo cách đó quá nguy hiểm.

Lưu Ý 3: 

Đối với những người không có kinh nghiệm, đừng có một chuyến đi qua đêm. Vào ban đêm, thường là thời gian chạy của xe tải lớn, xe container và xe khách … Đèn pha của ô tô rất sáng và không có nhiều người lái sườn. Đó là tiềm thức để tránh người đi xe máy. Ngược lại, lái xe với tầm nhìn bị chặn là cực kỳ nguy hiểm. Một chiếc xe lớn như vậy luôn chạy với tốc độ rất cao vào ban đêm, bạn có muốn đẩy mình vào tình huống nguy hiểm đó không?

Trong thành phố, sử dụng còi sẽ khiến mọi người cảm thấy khó chịu, nhưng trên đường, chúng ta phải phát triển thói quen sử dụng còi, vặn còi để gửi tín hiệu theo hướng ngược lại, đi vào khu vực đông người và bấm còi cho mọi người.

Nếu bạn không biết bơi, tránh xa sông và lạch. Nếu bạn có kế hoạch đi du lịch, bạn phải di chuyển bằng bè, thuyền, thuyền … Sau đó hãy trang bị cho mình áo phao.

Hãy cố gắng ghi nhớ các tín hiệu nguy hiểm, những tín hiệu này rất quan trọng, chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi bạn cần giải quyết tình huống của con đường này (xem bài viết ở đầu bài viết này).

Lưu Ý 4: 

Nếu bạn tổ chức một nhóm phượt nhỏ và đảm bảo mỗi thành viên có một hành trình vui vẻ nhưng an toàn, đây là trái tim. phấn đấu để tạo ra thành tích của riêng họ, và dẫn một số lượng lớn người đi du lịch, đó là bản thân. Nếu bạn không có kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết, xin đừng bắt chước người khác làm lãnh đạo để tổ chức đi phượt, nếu bạn vẫn đang làm điều đó, thì đó là tự.

Nếu bạn không có đủ kinh nghiệm quản lý, kinh nghiệm xử lý các tình huống có thể xảy ra, kinh nghiệm đi phượt …, xin vui lòng don đứng lên và tổ chức một chuyến đi. Trong mọi trường hợp, bạn sẽ tự chịu trách nhiệm về sự an toàn của tất cả các thành viên trong nhóm. Nếu bạn vẫn muốn trở thành một nhà tổ chức, xin vui lòng đọc thêm lời khuyên dưới đây.

Đừng tổ chức nhiều hơn 10 xe, điều này hợp lý cho một nhóm 4 chiếc xe không có nhiều kinh nghiệm, bạn sẽ hỗ trợ lẫn nhau dễ dàng hơn, và sắp xếp phòng và bữa ăn đơn giản và gọn gàng hơn.

Lên kế hoạch cẩn thận, lên kế hoạch cho mỗi km đi, mọi điểm đến dừng lại … để các thành viên biết khi nào họ ở nhà để họ có thể tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra.

Lưu Ý 5: 

Thiết lập kỷ luật nghiêm ngặt cho chuyến đi của bạn và yêu cầu các thành viên tuân thủ các quy tắc của phái đoàn và người đứng đầu ngay từ đầu (với điều kiện các quy tắc này phải chính xác và hợp lý). Nếu một thành viên không đồng ý với các yêu cầu này, thành viên đó có thể không được tham gia phượt.
Nếu có bất đồng trong quá trình này, vui lòng nói chuyện và thảo luận, và don chỉ áp đặt những gì bạn cho là đúng (hầu hết mọi người nghĩ ngược lại với bạn).
Hai yếu tố này nên chăm sóc phần còn lại và cung cấp chế độ ăn uống tốt cho các thành viên trong nhóm, có liên quan chặt chẽ đến việc đảm bảo sức khỏe (đảm bảo an toàn du lịch). Nếu bạn không thể đặt khách sạn, vui lòng liên hệ với người dân địa phương để tìm cách ngủ và không để các thành viên ngủ trên đường hoặc những nơi tương tự khác. Ngoại trừ đi bộ đường dài hoặc dã ngoại.
Không cho phép các thành viên chạy hơn 200 km / ngày và chạy quãng đường dài hơn để di chuyển quãng đường dài hơn, nhưng dành thời gian tham quan và giảm bớt niềm vui. Bạn đi để cảm nhận và tận hưởng vẻ đẹp của từng khu vực đi qua, không đánh dấu sự xuất hiện của bạn.

Lưu Ý 6: 

Là người lãnh đạo, khi bạn tăng tốc toàn bộ nhóm, hãy đảm bảo duy trì tốc độ tối đa 50 km mỗi giờ và không chạy nhanh hơn. Đừng để nhóm của bạn chạy khi trời tối và để mọi người nghỉ ngơi ít nhất 18 giờ để phục hồi vào ngày hôm sau.
Đặt giới hạn giờ đi ngủ và yêu cầu toàn bộ đội ngủ trước 10 giờ tối để đảm bảo các thành viên ngủ 7-8 giờ mỗi ngày.
Bài viết này có thể không đủ, và người mới bắt đầu có thể có nhiều cảnh báo và hướng dẫn khác. Bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết để chia sẻ thêm kinh nghiệm với mọi người,

Phượt Đường Dài Bình Định – Cách tìm kiếm Google

Tìm kiếm trên Google dành cho các bạn dân phượt theo từ khóa sau:
1.Các mối nguy hiểm trên đường
2.cảnh báo trong khi đi lại, an toàn.trên đường.
3.cách tổ chức đi phượt.
4.trải nghiệm trên đường, nguy hiểm trên đường,
5.cảnh báo du lịch, đi lại an toàn, thảm họa đường bộ ,
6.Làm thế nào để đi đi phượt

Xem thêm bài viết nổi bật

Dịch vụ cho thuê xe máy Rỗng Motorbike giá cả tuyệt vời.

Dịch vụ cho thuê xe máy Rỗng Motorbike giá cả tuyệt vời.
Dịch vụ cho thuê xe máy Rỗng Motorbike giá cả tuyệt vời.

Địa điểm278 Nguyễn Thái Học, thành phố Quy Nhơn
Số Phone: 0933.544.422
website: https://thuexequynhon.net 

  • Thủ tục thuê xe đơn giản gọn lẹ. Chỉ cần có CMND, giấy phép lái xe hoặc thẻ hộ chiếu thì được thuê xe máy ở đây.
  • Bạn có thể thuê ngắn ngày hoặc dài hạn. Giao xe tận nơi tại Quy Nhơn.
  • Thuê từ 120k đến 180k mỗi lần. Giá cả khá hợp lý. Có nhiều loại xe để các bạn chọn lựa.
  • Chủ cửa hàng ở đây nói chuyện rất dễ thương và đáng yêu. Tư vấn rất nhiệt tình.
  • Xe mới hơn nhiều so với mặt bằng chung, chất lượng xe cực kỳ tốt.

Trên đây là những chia sẻ hành trình Phượt Đường Dài Bình Định của mình khi viết bài viết này bạn cần tham khảo thêm nhé. Bạn còn chờ gì nữa, mà chưa lên kế hoạch nè.

 

0/5 (0 Reviews)
Call Now Button
X
Đặt xe