Câu chuyện độc hành xuyên Việt cùng chiếc xe máy

Câu chuyện độc hành xuyên Việt cùng chiếc xe máy. Dường như là niềm mơ ước của bất kỳ tín đồ mê phượt nào trên dải đất hình chữ S. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ thời gian và điều kiện để làm được điều này. Vì vậy đối với các bạn trên Rỗng Motornike, làm một chuyến xuyên Việt để trải nghiệm cảm giác thế nào,

Câu chuyện độc hành xuyên Việt cùng chiếc xe máy 

Gói ghém mọi thứ vào hai ba lô, tôi đứng giữa Thủ Đô Hà Nội. Với một suy nghĩ mông lung về bản thân chợt thoáng qua trong đầu tôi. Hai mươi lăm tuổi, vừa nghỉ việc, trả phòng và vứt bỏ mọi đồ đạ., Không có gì ngoài một chiếc xe máy và một khoản tiền. Tôi không biết mình sẽ làm gì và ở đâu sau chuyến đi này, nhưng ngay khi lên xe, đội chiếc mũ bảo hiểm.  Tất cả những suy nghĩ đó nhanh chóng biến mất vào không gian. Tôi cảm thấy chắc chắn hơn bao giờ hết về bản thân mình, về những gì tôi đang làm và sẽ không bao giờ hối tiếc.

Câu chuyện độc hành xuyên Việt cùng chiếc xe máy 
Câu chuyện độc hành xuyên Việt cùng chiếc xe máy 

Mỗi người sẽ có cách du lịch và trải nghiệm riêng mà không ai có quyền phán xét. Mình chỉ muốn viết những dòng này để chia sẻ những kinh nghiệm và trải nghiệm của bản thân trong chuyến đi vừa rồi, hi vọng các bạn sẽ thấy có ích chút ít.

Phượt một mình

Những ngày giữa tháng 8 nắng mưa, Hải Yến quyết định nghỉ việc, một mình lên đường khám phá đất nước hình chữ S – chuyến đi mà cô đã ấp ủ từ lâu. Từ Hà Nội, Hải Yến vừa thông báo với bạn bè bằng vài lời ngắn gọn nhưng đầy quyết tâm trên Instagram cá nhân: “Mình sẽ đi xe máy yêu quý của mình về Cà Mau”.

Thông báo tuy ngắn gọn nhưng khiến nhiều người bất ngờ. Càng bất ngờ hơn khi trong suốt hành trình 45 ngày qua nhiều tỉnh thành từ Hà Nội đến Cà Mau, Hải Yến một mình một xe.

Phượt một mình
Phượt một mình

Chia sẻ Câu chuyện độc hành xuyên Việt.

Chia sẻ về điều này, cô cho biết: “Thực ra ban đầu mình có tìm các bạn nữ trước chuyến đi 2 tháng. Tuy nhiên, để tìm được một bạn nữ muốn dành thời gian cho một chuyến đi dài ngày thì rất khó. 1 xe như mình. Hầu hết các bạn chỉ đi khoảng 12 – 15 ngày cho chuyến đi, và cũng sẽ đi theo lịch trình rất kín “.

Về phần Hải Yến, ngay từ đầu cô đã xác định chuyến đi là cơ hội để mình được đạp xe, vui chơi và khám phá đất nước nên thời gian tối thiểu sẽ là 30 ngày.

Yến tâm sự: “Mình không muốn đi du lịch Việt Nam chỉ để đo quãng đường Hà Nội – Cà Mau. Hơn nữa, con gái vì nhiều lý do nên thường chỉ thích” ôm “, ngồi sau chuyến xe dài và xa này. , Tôi hoàn toàn không muốn điều đó. Vì vậy, tôi quyết định ở một mình. “

Chia sẻ Câu chuyện độc hành xuyên Việt.
Chia sẻ Câu chuyện độc hành xuyên Việt.

Cũng như máy ảnh, chân máy là vật không thể thiếu

Một mình vượt qua quãng đường dài khó khăn, bản thân Hải Yến cũng phải suy nghĩ rất nhiều. Tuy nhiên, đây là một cơ hội thú vị để trải nghiệm chuyến đi theo một cách hoàn toàn khác, theo cô, đó là cảm giác “biết mình có thể làm được gì, có thể đối mặt với chính mình. địa điểm “.

Tuy nhiên, nói vậy, “nữ sinh đường xa” gặp không ít khó khăn, vất vả trong hành trình. Nhớ lại sự cố ngã xe ở Phú Quốc, nét mặt của chị vẫn lộ rõ vẻ lo lắng và có chút sợ hãi. Hải Yến kể: “Lúc đó trời tối, đường nhiều cát, thiếu tập trung và quan sát nên em đã tông thẳng vào vũng cát lớn bên đường nên cả xác và xe ngã xuống đường. Rất may. , chỉ bị xây xước thôi. chân tay mềm ngoài da nhưng thật sự rất hoang mang, bất ngờ và bối rối. Vì chỉ có một mình, đường vắng nên tôi vẫn phải bình tĩnh, đứng lên xe và vẫn phải tiếp tục lái xe của chính mình ”.

Cũng như máy ảnh, chân máy là vật không thể thiếu
Cũng như máy ảnh, chân máy là vật không thể thiếu

Nữ phượt thủ cũng sợ… đen và xấu

Nhiều người thân của Yến cũng đã quen với việc cô “đi phượt” như vậy. Tuy nhiên, để thực hiện chuyến đi này, cô phải nói dối gia đình rằng cả người và xe đều bắt tàu vào Đà Nẵng, cô chỉ chạy ở một số tỉnh khoảng 1 tuần.

Nhật ký hành trình là thế, được Hải Yến cập nhật thường xuyên trên trang Instagram của mình. Ba lô của cô luôn có máy ảnh và các dụng cụ cần thiết như chân máy, gậy tự sướng … Điều đó giúp Yến ghi lại hành trình của mình một cách sinh động hơn.

Hải Yến chia sẻ: “Ngoài việc lưu lại những kỉ niệm cho bản thân, những bức hình đó còn giúp mình truyền được đam mê, cảm hứng, lan tỏa phong cách sống của mình đến với nhiều bạn trẻ hơn. Các bạn trẻ có thời gian, đam mê chụp ảnh và có đầy đủ trang thiết bị cho chuyến đi thì không khó để tôi có thể tạo ra những bức ảnh đẹp cho riêng mình ”.

Hạnh phúc là vậy nhưng cũng như những cô gái trẻ khác, Hải Yến cũng sợ đen, sợ xấu. Cô cho biết: “Đi bằng xe máy, trời nắng gió, bụi đường, lúc nào cũng lấm lem, nhễ nhại, lấm lem, bẩn thỉu. Lâu lâu mới hồi phục trở lại bình thường”.

Nữ phượt thủ cũng sợ... đen và xấu
Nữ phượt thủ cũng sợ… đen và xấu
X
Đặt xe
Gọi đặt xe